Services

บริการของเรา

ห้างหุ้นส่วนเอ็นเอ็น ทวีทรัพย์ ให้บริการ

ให้บริการอัดฉีดโฟมเพื่อซ่อมแซมโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าว รูพรุนในเนื้อคอนกรีต อาคารถังเก็บน้ำ, บ่อลิฟต์, สระว่ายน้ำ, โครงสร้างอาคาร, บ่อเก็บน้ำ, บ่อบำบัด, รอยต่อพื้นผนัง, พื้นห้องน้ำรั่วซึม, ผนังเพดาน, ลานจอดรถชั้นใต้ดิน, อุโมงค์ชั้นใต้ดินฯ

ฉีดพ่นฉนวน PU Foam Spray ป้องกันความร้อน-กันรั่วซึม-กันเสียงดัง

ด้วย PU Foam (Polyurethane Foam) 

ฉนวนกันความร้อนพียู (PU Foam – Polyurethane Foam) คือเทคโนโลยีการฉีดฉนวนหรือโฟมกันความร้อนลงบนผิววัสดุ มีความสามารถในการยึดเกาะสูง สารที่ใช้ฉีดเป็นฉนวนมีชื่อว่า “โพลียูริ       เทนโฟม (Polyurethane Foam)  ” หรือโฟมกันความร้อนนั่นเอง มีโครงสร้างเนื้อโฟมแบบชนิด SEMI-CLOSED CELLS โดยจะฉีดพ่นลงบริเวณใต้ (ได้รับความนิยมมากกว่า) หรือบนแผ่นหลังคา ฉนวนพียู เป็นวัสดุป้องกันความร้อน ช่วยกันความร้อนได้ถึง 90% และช่วยป้องกันการเเผ่กระจายความร้อนจากหลังคาเข้าสู่ตัวอาคาร ป้องกันการรั่วซึม และช่วยลดเสียงดังจากเสียงฝนที่กระทบกับเเผ่นหลังคาเมทัลชีทให้เบาลง หรือเสียงรบกวนอื่น ๆ เหมาะสำหรับที่พักอาศัย อาคาร โรงงาน โรงเรียน อุตสาหกรรมที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิต่างๆ

การซ่อมแซมการรั่วซึมของโครงสร้างคอนกรีต
ด้วยวิธีการยิงโพลียูริเทนโฟม

รอยแตกร้าวในคอนกรีตนั้นเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เมื่อโครงสร้างคอนกรีตมีการเคลื่อนไหวมักจะเกิดการแตกร้าว ซึ่งขนาดของรอยแตกร้าวจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับอัตราการขยับตัวของโครงสร้าง ในบางครั้งน้ำจะรั่วมาตามรอยแตกหรือรอยต่อ ในขณะที่รอยแตกร้าวนั้นอาจไม่มีปัญหาในด้านความแข็งแรง การรั่วซึมอาจเป็นปัญหาใหญ่กว่ารอยแตกร้าวเหล่านั้น

การรั่วซึมของน้ำตามรอยแตกร้าวนำมาซึ่งปัญหาต่อโครงสร้าง เช่น การเสื่อมคุณภาพ, การกัดกร่อน, ความแข็งแรงลดลง แม้ว่าจะโครงสร้างคอนกรีตจะถูกออกแบบและก่อสร้างอย่างดีแค่ไหน รอยแตกร้าวกับคอนกรีตเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หนึ่งในวิธีซ่อมรอยแตกร้าวที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการยิงโพลียูริเทน วิธีการยิงวัสดุโพลียูริเทนเข้าไปซ่อมรอยแตกร้าวเพื่อช่วยบรรลุวัตถุประสงค์ 2 ข้อ คือ

 • คืนค่าความแข็งแรงให้กับโครงสร้าง
 • หยุดการรั่วซึมของน้ำ

งานซ่อมน้ำรั่วซึม ด้วยวิธี PU. Foam Injection

ระบบงานกันรั่วซึมของคอนกรีต ด้วย Polyurethane Foam เป็นงานซ่อมรอยรั่วและรอยแตกร้าวของคอนกรีต โดยการยิงอัดด้วยปั๊มแรงดันสูง เข้าไปตามรอยแยกของคอนกรีตที่มีน้ำรั่วหรือซึม และดูแลแก้ไขรอยร้าวต่าง ๆ เช่น หลังคา ฝ้า เพดาน ผนังเก่า มีรอยรั่วซึม พื้น ผนัง ที่แตกร้าวจะช่วยแก้ไขปัญหาของลูกค้าทุกท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างคอนกรีตให้นานยิ่งขึ้น PU. Foam จะทำหน้าที่ขยายตัวเมื่อสัมผัสกับน้ำ หรือ ความชื้นภายในรอยแตกร้าวหรือโพรงภายในคอนกรีตจนเต็มพื้นที่เพื่อหยุดการรั่วซึมในทันที

อุดทุกรอยรั่ว เนื้อโฟมแทรกซึมทุกรอยร้าว รับประกันยาวๆ

บริการงานซ่อมน้ำรั่วซึม ด้วยวิธี PU. Foam Injection ซ่อมรอยร้าว โดยไม่ต้องทำพื้นหรือผนังขึ้นใหม่ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการรื้อและสร้างใหม่

เหตุผลที่ลูกค้าเลือกใช้บริการกับเรา

คุณภาพการใช้บริการ

จากประสบการณ์ในธุรกิจมากกว่า 15 ปี เรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ก่อนตัดสินใจใช้บริการ และมีช่างที่ชำนาญพร้อมให้บริการ

ผลิตภัณฑ์คุณภาพ

เราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีผลงานที่น่าเชื่อถือ มีการรับประกันคุณภาพ และพร้อมให้ความดูแลภายหลังการติดตั้ง

ราคามิตรภาพ

เราพร้อมให้บริการด้วยราคาที่สมเหตุ สมผล และพร้อมประเมินราคาออนไซต์เพื่อให้ลูกค้าได้พิจารณาก่อนตัดสินใจใช้บริการ

คุณสมบัติฉนวน พียู โฟม  POLYURETHANE FOAM (P.U. FOAM)

ฉนวนโพลียูริเทนโฟมหรือ Rigid Polyurethane Foam เป็นวัสดุกันความร้อน – เย็น รั่ว ซึม และลดเสียงดัง โดยมีโครงสร้างเป็นเซลล์ปิด (Closed Cell) มีช่องอากาศเป็นโพรง เรียกว่า Air Gap จำนวนมาก ติดตั้งโดยใช้วิธีพ่นติดกับวัสดุเช่น โลหะ ไม้ อิฐ คอนกรีต แก้ว พลาสติก กระเบื้อง ยิปซั่ม เป็นต้นฉนวนโพลียูริเทนโฟม ประสานแนบแน่นเป็นเนื้อเดียวกับวัสดุ ไม่มีรอยต่อของฉนวน สามารถกำหนดความหนาของเนื้อโฟมได้ตามความต้องการ จึงสามารถลดความร้อนได้เต็มประสิทธิภาพ    ไม่อม ไม่ซึมน้ำ ลดเสียงดัง เหมาะสำหรับติดตั้งใต้หลังคา บนหลังคา บ้านที่อยู่อาศัย โรงงานอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมห้องเย็น เครื่องปรับอากาศ และอุตสาหกรรมที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ ฯลฯ

ประโยชน์สูงสุดที่ผู้ใช้ได้จากผลิตภัณฑ์

ป้องกันความร้อน - ความเย็น (Most Efficient)

สามารถป้องกันความร้อนจากหลังคาหรือผนังได้มากกว่า 90% ค่าการนำความร้อน K – Factor 0.009 W / mK ค่าต้านทานความร้อน R-Value = 8.48 hr F  ft2  / BTU. ในความหนา 1 นิ้ว มีค่าการส่งผ่านความร้อน U-Value = 0.118 BTU. /  ft2 hr F

ลดเสียงดัง กั้นเสียง (Noise Inhibiting)

โครงสร้างเป็นโพรงอากาศ (Air Gap) เป็นจำนวนมาก จึงสามารถลดเสียงได้มากกว่า 70 เดซิเบล

ป้องกันการรั่วซึม (Water Leaking)

ความชื้นไม่เป็นอุปสรรค ไม่อมน้ำ น้ำจะซึมผ่านไม่ได้ ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา เชื้อโรคและกลิ่นอับ

ทนกรด ทนด่าง (Acid & Base Resistant)

ไม่ละลายในเบนซิน ดีเซล แอลกอฮอล์ ทินเนอร์ น้ำมันเครื่อง หรือสารละลายที่เป็นกรดและด่าง.

ทนไฟ และไม่ลามไฟ (Fire Resistant)

มีส่วนผสมของสารกันไฟ 15% ไม่เป็นเชื้อไฟเมื่อโดนเผาไฟ จะไหม้เฉพาะส่วน ไฟจึงไม่ลามไปส่วนอื่น.

ป้องกัน แมลง มด หนู เข้ามาอยู่อาศัย (Vermin Resistant)

เป็นผลิตภัณฑ์ที่สัตว์และแมลงต่างๆ ไม่สามารถกัดกินหรือเข้าไปทำรังได้.

ไม่มีสารพิษเจือปน (Non Toxic / Irritant)

ไม่มีส่วนผสมของใยหิน (ASBESTOS) และใยแก้ว (FIBER GLASS) หรือสารระคายเคืองอื่นๆ จึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ผด ผื่น คัน เมื่อสัมผัสปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อมไม่มีสารก่อมะเร็งและไม่เป็นพิษ.

น้ำหนักเบา และแข็งแรง (Light Weight & Strength)

น้ำหนักเบา 0.6 กก. / ตร. เมตร / ความหนา 1 นิ้ว ไม่เพิ่มปัญหาเรื่องน้ำหนักให้กับโครงสร้างเนื้อโฟมแข็งสามารถรับแรงกดได้ถึง 2.2 กก. / ตร. เซนติเมตร.

ควบคุมการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ (Condensation Control)

สามารถแยกความร้อนและความเย็นที่พื้นผิว ทำให้ไม่เกิดการก่อตัวของไอน้ำเหมาะสำหรับงานห้องเย็น.

ไม่มีการยุบตัว (Dose Not Pack Down)

มีความหนาแน่น 35-40 กก. เป็นโฟมเข็ง (Rigid Foam) ไม่ยุบตัวหรือเสื่อมสภาพ อายุการใช้งานนานเท่ากับตัวอาคาร.

ติดตั้งง่าย (Easy to Install)

การพ่นฉนวน ใช้เวลาการเซตตัว 3-5 วินาที สามารถพ่นติดกับวัสดุทุกอย่างได้เป็นอย่างดีติดตั้งได้ทั้งใต้หลังคา บนหลังคา และผนังคอนกรีต.

รูปทรงในเชิงสถาปัตยกรรม (Architectural Shaped)

ขึ้นรูปไปตามวัสดุ หรือชิ้นงานที่พ่น เช่น จะขึ้นลอนตามลอนกระเบื้องแนวโค้งหลังคาแนวฉาบเรียบ และหลังคาเหล็ก.

ประหยัดพลังงาน (Energy Saver)

สามารถป้องกันการนำพา และการแผ่รังสีความร้อน จากผนังและหลังคาได้มากกว่า90%  ทำให้อุณหภูมิลดลง แตกต่างจากอุณหภูมิบนฝ้า หรือได้หลังคา ซึ่งร้อนจัดได้ไม่น้อยกว่า 20 องศาเหมาะสำหรับห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศ จะทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น เครื่องปรับอากาศจะทำงานน้อยลงจึงลดการสูญเสียพลังงานและประหยัดค่าไฟฟ้าถึง 50%.

การลงทุนที่คุ้มค่า (Wirth Far Investment)

ถ้าเอาคุณสมบัติในด้านการป้องกันความร้อนมาเปรียบเทียบในเชิงคุณสมบัติด้านวิศวกรรมที่เท่ากันจะพบว่าต้นทุนต่อหน่วยจะถูกกว่าฉนวนอื่นๆ ทั้งในเรื่องคุณสมบัติและอายุการใช้งาน.

ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมา

อัดฉีด PU. Foam (PU. Injection) ด้วยปั้มแรงดันสูง เข้าไปตามรอยแตกคอนกรีตที่มีน้ำรั่วหรือซึม PU. Foam จะขยายตัวเมื่อสัมผัสน้ำหรือความชื้นและขยายตัวภายในรอยแตก หรือโพรงภายในคอนกรีตจนเต็มพื้นที่เพื่อหยุดน้ำรั่ว น้ำซึมในทันที
ซ่อมคอนกรีตบ่อบำบัดน้ำเสีย บมจ.ศรีตรังฯ จ.กาฬสินธุ์

หยุดน้ำรั่วซึมบ่อลิฟท์ อาคารคอนโดฯบางแสน

วัสดุที่นำมาใช้ควรมีคุณสมบัติดังนี้

 1. ความหนืดต่ำ สามารถแทรกซึมตามรอยแตกร้าวเล็กๆได้ดี
 2. ขยายตัวได้รวดเร็ว
 3. ประสานกับพื้นผิวที่เปียกได้ดี
 4. ใช้งานใต้น้ำได้
 5. มีความยืดหยุ่นตัวได้ดี

จากคุณสมบัติเบื้องต้น ทำให้โพลียูริเทนเป็นวัสดุที่เหมาะสมและใช้กันอย่างแพร่หลายในงานอัดฉีดซ่อมการรั่วซึม โพลียูริเทนถูกออกแบบมาเพื่อทำปฏิกิริยากับน้ำจะขยายตัวเป็นโฟมขึ้นอย่างรวดเร็ว อุดช่องว่างและรอยแตกเพื่อหยุดการไหลของน้ำ โดยสารโพลียูรีเทนปิดรอยรั่วด้วย 3 หลักการดังนี้

 1. จะเกิดขึ้นปฏิกิริยาเคมีกับพื้นผิวคอนกรีตทันที
 2. สร้างการยึดเกาะทางกลเข้ากับรูพรุนและโพรงในโครงสร้าง
 3. การขยายตัวจะสร้างแรงอัดภายในรอยแตกหรือรอยต่อทำให้น้ำไหลผ่านไม่ได้

เมื่อโพลียูริเทนขยายตัวจะเป็นโฟมที่มีลัษณะเป็นเซลล์ปิด ไม่เชื่อมต่อกัน (closed cell) รูปแบบการใช้งานมีให้เลือกทั้งแบบ สองส่วนผสม (two component) หรือแบบส่วนผสมเดียว (single component)

วิธีการฉีดโฟมเข้าไปในรอยแตกร้าวต้องใช้คู่กับเครื่องยิงแรงดันสูง (high pressure injection pump) ซึ่งสามารถใช้ซ่อมรอยแตกร้าวขนาดเล็กตั้งแต่ 0.1 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับใช้ในบริเวณ แท้งค์น้ำ สระว่ายน้ำ บ่อน้ำเสียเ ขื่อน อุโมงค์ และโครงสร้างใต้ดินต่างๆ

ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมา

Sustainability

เราใส่ใจคุณภาพและมุ่งเน้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

มุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพและบริการ

เรามุ่งมั่นใจการพัฒนาการให้บริการด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพ ตามมาตรฐานสากล

ปรึกษาปัญหาหรือบริการ

  กรณีต้องการอัพโหลดรูปภาพ (รับเฉพาะไฟล์ JPG และ PNG)

  captcha

  ข้อมูลที่ลูกค้ามักสอบถาม

  ด้วยผลงานการส่งมอบบริการที่มีคุณภาพให้กับลูกค้านานกว่า 15 ปี การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ การให้คำปรึกษาและการติดตั้งด้วยทีมงานที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง ในราคาที่เหมาะสม ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่เชื่อมั่น และตัดสินใจใช้บริการกับเรา

  งานบริการหลักของเรามี 2 หัวข้อ คือ
  1.ฉีดพ่นฉนวน PU Foam Spray ป้องกันความร้อน-กันรั่วซึม-กันเสียงดัง
  2.การซ่อมแซมการรั่วซึมของโครงสร้างคอนกรีตด้วยวิธีการยิงโพลียูริเทนโฟม หรือ PU. Foam Injection Grout

  พื้นที่ให้บริการครอบคลุมถึงภาคอีสานตอนกลาง ภาคใต้ และปริมณฑล สามารถโทรสอบถามได้ที่ 093-006-4492 คุณพชร , 090-992-3620 คุณยุพาภรณ์ หรือ Line ID : nn_insulation

  Tel : 093-006-4492 คุณพชร , 090-992-3620 คุณยุพาภรณ์

  สามารถถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอส่งมาทางไลน์ หรือ อัพโหลดผ่านเว็บไซต์ ทางเรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาทั้งในและนอกสถานที่คะ

  สามารถถ่ายรูปหรือวีดีโอส่งมาทางไลน์ อีเมล์ หรือเว็บไซต์เพื่อขอคำปรึกษา แต่การประมาณราคาและค่าใช้จ่ายอาจต้องพิจารณาผ่านหน้างาน

  ทางร้านใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และรับประกันในรายละเอียดตามตกลง

  Scroll to Top