Services

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็นเอ็น ทวีทรัพย์ ให้บริการ

  1. ฉีดพ่นฉนวน PU.Foam Spray ฉีดพ่นได้ทั้งด้านใต้และบนหลังคา ( กระเบื้องลอนเดี่ยว-ลอนคู่, ซีแพค, เกล็ดปลา, หางว่าว, เมทัลชีท, ผนังไม้หรือคอนกรีต) บ้านพักอาศัย โรงเรือน โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ห้องเย็น หรืออุตสาหกรรมที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ เช่นท่อหรือถังเก็บความเย็น, ผับ, เทค, สถานบันเทิง เพื่อลดเสียงดังและเสียงสะท้อน, ฉีดพ่นใส่ถังหรือทุ่นล่อยน้ำ, ขึ้นรูปทรงในเชิงสถาปัตยกรรมตามต้องการ เช่น ถ้ำจำลอง, สร้างฉากตกแต่งเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์
  2. งานซ่อมคอนกรีตกันรั่วซึม PU.Foam Injection ให้บริการอัดฉีดโฟมเพื่อซ่อมแซมโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าว รูพรุนในเนื้อคอนกรีต อาคารถังเก็บน้ำ, บ่อลิฟต์, สระว่ายน้ำ, โครงสร้างอาคาร, บ่อเก็บน้ำ, บ่อบำบัด, รอยต่อพื้นผนัง, พื้นห้องน้ำรั่วซึม, ผนังเพดาน, ลานจอดรถชั้นใต้ดิน, อุโมงค์ชั้นใต้ดินฯ

1. ฉีดพ่นฉนวน PU Foam Spray


ฉนวนกันความร้อนพียู (PU Foam – Polyurethane Foam) คือเทคโนโลยีการฉีดฉนวนหรือโฟมกันความร้อนลงบนผิววัสดุ มีความสามารถในการยึดเกาะสูง สารที่ใช้ฉีดเป็นฉนวนมีชื่อว่า “โพลียูริ       เทนโฟม (Polyurethane Foam)  ” หรือโฟมกันความร้อนนั่นเอง มีโครงสร้างเนื้อโฟมแบบชนิด SEMI-CLOSED CELLS โดยจะฉีดพ่นลงบริเวณใต้ (ได้รับความนิยมมากกว่า) หรือบนแผ่นหลังคา ฉนวนพียู เป็นวัสดุป้องกันความร้อน ช่วยกันความร้อนได้ถึง 90% และช่วยป้องกันการเเผ่กระจายความร้อนจากหลังคาเข้าสู่ตัวอาคาร ป้องกันการรั่วซึม และช่วยลดเสียงดังจากเสียงฝนที่กระทบกับเเผ่นหลังคาเมทัลชีทให้เบาลง หรือเสียงรบกวนอื่น ๆ เหมาะสำหรับที่พักอาศัย อาคาร โรงงาน โรงเรียน อุตสาหกรรมที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิต่างๆ

คุณสมบัติฉนวน พียู โฟม  POLYURETHANE FOAM (P.U. FOAM)

ฉนวนโพลียูริเทนโฟมหรือ Rigid Polyurethane Foam เป็นวัสดุกันความร้อน – เย็น รั่ว ซึม และลดเสียงดัง โดยมีโครงสร้างเป็นเซลล์ปิด (Closed Cell) มีช่องอากาศเป็นโพรง เรียกว่า Air Gap จำนวนมาก ติดตั้งโดยใช้วิธีพ่นติดกับวัสดุเช่น โลหะ ไม้ อิฐ คอนกรีต แก้ว พลาสติก กระเบื้อง ยิปซั่ม เป็นต้นฉนวนโพลียูริเทนโฟม ประสานแนบแน่นเป็นเนื้อเดียวกับวัสดุ ไม่มีรอยต่อของฉนวน สามารถกำหนดความหนาของเนื้อโฟมได้ตามความต้องการ จึงสามารถลดความร้อนได้เต็มประสิทธิภาพ    ไม่อม ไม่ซึมน้ำ ลดเสียงดัง เหมาะสำหรับติดตั้งใต้หลังคา บนหลังคา บ้านที่อยู่อาศัย โรงงานอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมห้องเย็น เครื่องปรับอากาศ และอุตสาหกรรมที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ ฯลฯ

ประโยชน์สูงสุดที่ผู้ใช้ได้จากผลิตภัณฑ์

สามารถป้องกันความร้อนจากหลังคาหรือผนังได้มากกว่า 90% ค่าการนำความร้อน K - Factor 0.009 W / mK ค่าต้านทานความร้อน R-Value = 8.48 hr F  ft2  / BTU. ในความหนา 1 นิ้ว มีค่าการส่งผ่านความร้อน U-Value = 0.118 BTU. /  ft2 hr F

โครงสร้างเป็นโพรงอากาศ (Air Gap) เป็นจำนวนมาก จึงสามารถลดเสียงได้มากกว่า 70 เดซิเบล

ความชื้นไม่เป็นอุปสรรค ไม่อมน้ำ น้ำจะซึมผ่านไม่ได้ ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา เชื้อโรคและกลิ่นอับ

ไม่ละลายในเบนซิน ดีเซล แอลกอฮอล์ ทินเนอร์ น้ำมันเครื่อง หรือสารละลายที่เป็นกรดและด่าง

มีส่วนผสมของสารกันไฟ 15% ไม่เป็นเชื้อไฟเมื่อโดนเผาไฟ จะไหม้เฉพาะส่วน ไฟจึงไม่ลามไปส่วนอื่น

เป็นผลิตภัณฑ์ที่สัตว์และแมลงต่างๆ ไม่สามารถกัดกินหรือเข้าไปทำรังได้

ไม่มีส่วนผสมของใยหิน (ASBESTOS) และใยแก้ว (FIBER GLASS) หรือสารระคายเคืองอื่นๆ จึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ผด ผื่น คัน เมื่อสัมผัสปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อมไม่มีสารก่อมะเร็งและไม่เป็นพิษ

น้ำหนักเบา 0.6 กก. / ตร. เมตร / ความหนา 1 นิ้ว ไม่เพิ่มปัญหาเรื่องน้ำหนักให้กับโครงสร้างเนื้อโฟมแข็งสามารถรับแรงกดได้ถึง 2.2 กก. / ตร. เซนติเมตร

สามารถแยกความร้อนและความเย็นที่พื้นผิว ทำให้ไม่เกิดการก่อตัวของไอน้ำเหมาะสำหรับงานห้องเย็น

มีความหนาแน่น 35-40 กก. เป็นโฟมเข็ง (Rigid Foam) ไม่ยุบตัวหรือเสื่อมสภาพ อายุการใช้งานนานเท่ากับตัวอาคาร

การพ่นฉนวน ใช้เวลาการเซตตัว 3-5 วินาที สามารถพ่นติดกับวัสดุทุกอย่างได้เป็นอย่างดีติดตั้งได้ทั้งใต้หลังคา บนหลังคา และผนังคอนกรีต

ขึ้นรูปไปตามวัสดุ หรือชิ้นงานที่พ่น เช่น จะขึ้นลอนตามลอนกระเบื้องแนวโค้งหลังคาแนวฉาบเรียบ และหลังคาเหล็ก

สามารถป้องกันการนำพา และการแผ่รังสีความร้อน จากผนังและหลังคาได้มากกว่า90%  ทำให้อุณหภูมิลดลง แตกต่างจากอุณหภูมิบนฝ้า หรือได้หลังคา ซึ่งร้อนจัดได้ไม่น้อยกว่า 20 องศาเหมาะสำหรับห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศ จะทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น เครื่องปรับอากาศจะทำงานน้อยลงจึงลดการสูญเสียพลังงานและประหยัดค่าไฟฟ้าถึง 50%

ถ้าเอาคุณสมบัติในด้านการป้องกันความร้อนมาเปรียบเทียบในเชิงคุณสมบัติด้านวิศวกรรมที่เท่ากันจะพบว่าต้นทุนต่อหน่วยจะถูกกว่าฉนวนอื่นๆ ทั้งในเรื่องคุณสมบัติและอายุการใช้งาน

ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมา

ฉีดพ่นฉนวน PU.Foam

2. งานซ่อมน้ำรั่วซึม ด้วยวิธี PU. Foam Injection

ระบบงานกันรั่วซึมของคอนกรีต ด้วย Polyurethane Foam เป็นงานซ่อมรอยรั่วและรอยแตกร้าวของคอนกรีต โดยการยิงอัดด้วยปั๊มแรงดันสูง เข้าไปตามรอยแยกของคอนกรีตที่มีน้ำรั่วหรือซึม และดูแลแก้ไขรอยร้าวต่าง ๆ เช่น หลังคา ฝ้า เพดาน ผนังเก่า มีรอยรั่วซึม พื้น ผนัง ที่แตกร้าวจะช่วยแก้ไขปัญหาของลูกค้าทุกท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างคอนกรีตให้นานยิ่งขึ้น PU. Foam จะทำหน้าที่ขยายตัวเมื่อสัมผัสกับน้ำ หรือ ความชื้นภายในรอยแตกร้าวหรือโพรงภายในคอนกรีตจนเต็มพื้นที่เพื่อหยุดการรั่วซึมในทันที

การซ่อมแซมการรั่วซึมของโครงสร้างคอนกรีต
ด้วยวิธีการยิงโพลียูริเทนโฟม
รอยแตกร้าวในคอนกรีตนั้นเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เมื่อโครงสร้างคอนกรีตมีการเคลื่อนไหวมักจะเกิดการแตกร้าว ซึ่งขนาดของรอยแตกร้าวจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับอัตราการขยับตัวของโครงสร้าง ในบางครั้งน้ำจะรั่วมาตามรอยแตกหรือรอยต่อ ในขณะที่รอยแตกร้าวนั้นอาจไม่มีปัญหาในด้านความแข็งแรง การรั่วซึมอาจเป็นปัญหาใหญ่กว่ารอยแตกร้าวเหล่านั้น การรั่วซึมของน้ำตามรอยแตกร้าวนำมาซึ่งปัญหาต่อโครงสร้าง เช่น การเสื่อมคุณภาพ, การกัดกร่อน, ความแข็งแรงลดลง แม้ว่าจะโครงสร้างคอนกรีตจะถูกออกแบบและก่อสร้างอย่างดีแค่ไหน รอยแตกร้าวกับคอนกรีตเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หนึ่งในวิธีซ่อมรอยแตกร้าวที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการยิงโพลียูริเทน วิธีการยิงวัสดุโพลียูริเทนเข้าไปซ่อมรอยแตกร้าวเพื่อช่วยบรรลุวัตถุประสงค์ 2 ข้อ คือ
  • คืนค่าความแข็งแรงให้กับโครงสร้าง
  • หยุดการรั่วซึมของน้ำ

ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมา

PU.Foam Injection

Scroll to Top